READ ARTICLE

เลือกซื้อรถมือสองอย่างไรให้ถูกใจ

ปกติทั่วไปแล้วถ้าคิดจะซื้อรถยนต์มือสองคงตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราควรเลือกซื้ออย่างไรดี ซื้อมาแล้วจะคุ้มหรือไม่ เนื่องจากเป็นสินค้ามือสองทำให้ต้องใช้ความคิด เพื่อช่วยให้ตัดสินใจได้ดีขึ้น ซึ่งไม่ใช้แค่รถที่ใช้ในชีวิตประจำวันอย่างเดียวรถมือสองอย่างเช่นรถยกที่ใช้ในอุตสาหกรรมก็เช่นกัน ต้องเลือกอย่างไรให้ได้รถที่มีคุณภาพและต้อง ซ่อมรถโฟล์คลิฟท์ มากน้อยแค่ไหนเมื่อซื้อมาแล้ว ขอแนะนำเคล็ดลับดี ในการเลือกซื้อรถยนต์มือสำหรับคนที่กำลังมองหารถใช้งานสักคัน
    1. ตรวจสอบรถดูว่ามีจุดบกพร่องตรงไหนบ้าง สำหรับด้านนอกรถพยายามเช็คดูว่าตัวรถประตูข้างมีรอยบุบหรือรอยขีดข่วนหรือไม่ โดยลองดูให้หมดทั้งจุดที่มองด้วยตาเปล่าเห็น ส่วนบริเวณภายในตัวรถนั้นต้องตรวจสอบระบบเสียง เบาะที่นั่ง พรมหน้าปัดรถ เครื่องปรับอากาศ ทั้งหมดอย่างระมัดระวังว่ายังใช้ได้อย่างที่ควรจะเป็นหรือเปล่า ตรวจดูเข็มระยะทางด้วยว่าสัมพันธ์กับปีที่ผลิตหรือปีที่บอกกล่าวในใบประกาศขายด้วย เพราะไม่แน่คุณอาจโดนย้อมแมวอยู่ก็เป็นได้
    2. หาข้อมูลของรถอาจช่วยได้ ควรตั้งงบประมาณเบื้องต้นของรถที่คิดจะซื้อ จากนั้นก็ลองหาข้อมูลดูว่ามีรถรุ่นไหนบ้างที่ราคาเท่ากับที่คาดเอาไว้ ต่อมาก็ลองดูความคิดเห็นของรถที่สนใจอยู่จากเว็บไซต์รีวิวรถหรือลองถามเพื่อนที่มีความรู้และช่างที่คุ้นเคยก็ได้ สุดท้ายก็ตัดตัวเลือกให้เหลือเพียงแค่คันเดียวแล้วพิจารณาดูศูนย์จำหน่ายรถหลายๆ ที่ด้วยว่าราคาจากศูนย์ไหนที่พึงพอใจมากที่สุด
    3. ลองสตาร์ทเครื่องดูว่าเครื่องยนต์มีสภาพเป็นอย่างไร ติดง่ายหรือไม่ เครื่องยนต์เดินสะดวกไม่มีอาการสะดุดหรือเปล่า และลองฟังเสียงเครื่องยนต์ขณะเร่งด้วยความแรงสูงสุดและต่ำสุดด้วยว่ามีเสียงผิดปกติเกินไปหรือไม่อีกด้วย ตรวจภายในฝากระโปรงรถดูด้วยว่าเริ่มมีสนิมจับ หรือร่องรอยเสียหายอื่นๆ อยู่หรือเปล่า สังเกตแบตเตอรี่ด้วยว่ามีน้ำรั่วซึมหรือไม่ เพราะอาจเกิดขึ้นได้จากการดูแลรักษาที่ไม่ดีพอ และอย่าลืมเปิดฝาน้ำมันแล้วสังเกตด้วยว่ามีสารตกค้างเป็นฟองสีขาวเนื่องจากเคยเกิดการรั่วมาก่อนหรือเปล่า
    4. ทดลองขับเพื่อเช็คสภาพรถให้แน่ใจว่ารถมือสองที่จะซื้อนั้นสามารถวิ่งบนท้องถนนได้ตามสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่มากน้อยขนาดไหน โดยก่อนเริ่มขับรถให้หมุนพวงมาลัยซ้ายขวาดูความลื่นไหลของพวงมาลัย หลังจากนั้นให้ฟังเสียงเครื่องยนต์ขณะที่แล่นอยู่ ลองตรวจสอบระบบเบรกโดยการขับด้วยความเร็วระดับต่ำแล้วเหยียบเบรกดู และตรวจสอบให้แน่ใจว่าเอกสารการซื้อขายรถนั้นมีพร้อมอย่างครบถ้วน

READ ARTICLE

ปัญหาของผิวหลังเกิดสิว

เรื่องสิวไม่ใช่ปัญหาใหญ่อีกต่อไปเมื่อคุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ Hira blue เพราะนอกจากช่วยในเรื่องการยกกระชับผิวแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวจากสิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สำหรับสิวแล้วเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย สิวเกิดได้จากหลากหลายปัจจัย และมีวิธีการแก้ปัญหา ดังนี้
    1. ก่อนจะเม็ดสิวเกิดขึ้น สาเหตุเกิดจากต่อมไขมันผลิตน้ำมัน มากเกินความต้องการจึงเกิดปัญหาหน้ามันวาว หมองคล้ำ และเมื่อ ทำความสะอาดไม่ดีเพียงพอ น้ำมันส่วนเกินรวมเข้ากับสิ่งสกปรกหรือเซลล์ผิวเก่าที่ถูกผลัดออกมา จึงเกิดการอุดตันขึ้นที่ปากรูขุมขน คนเราทุกคนมีต่อมไขมันทั่วร่างกายจำนวนเท่าๆ กัน แต่ต่อมไขมันที่ใบหน้า หน้าอก และหลัง จะได้รับอิทธิพลของฮอร์โมนเพศชายที่เพิ่มสูงขึ้นเมื่อย่างเข้าวัยรุ่น มีการทำงานผลิตน้ำมันมากขึ้นจึงมีโอกาสเป็นสิว ส่วนคนที่ มีผิวหน้ามันมากมักมีปัญหารูขุมขนกว้าง เพราะผิวมีต่อมไขมันขนาดใหญ่ผลิตและขับน้ำมันจำนวนมากผ่านออกมาทางรูขุมขน รูขุมขนจึงมีขนาดใหญ่ มองเห็นชัดการแก้ปัญหาความมันส่วนเกินวิธีรักษาสิว สามารถทำได้โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมความมันหรือแก้ปัญหาสิวที่มีส่วนประกอบของสารช่วยลดความมันส่วนเกิน
    2. สิวอักเสบเกิดขึ้นจากเชื้อแบคทีเรีย ทำให้สิวเกิดการอักเสบ บวมแดง การรักษาสิวอักเสบต้องทายารักษาสิวที่มีฤทธิ์ ลดอักเสบด้วย ถ้ามีสิวอักเสบจำนวนมากอาจต้องกินยาปฏิชีวนะบางชนิด ซึ่งควรให้แพทย์ผิวหนัง พิจารณาสั่งยาให้ เพราะการซื้อยาปฏิชีวนะกินเองพร่ำเพรื่อ อาจทำให้เกิด แบคทีเรียดื้อยา หรือแพ้ยา ในบางรายที่เป็นสิวรุนแรงแพทย์อาจแนะนำให้รักษาสิว ด้วยการรับประทานยารวมถึงอาจฉีดยาที่ตุ่มสิว ยาทารักษาสิวมักทำให้ ผิวหน้าแห้ง ผิวบางเจอแดดแล้วแสบแดง อาจคล้ำเสียง่ายขึ้น
    3. สิวอุดตันเกิดจากภาวะอุดตันที่ปากรูขุมขน น้ำมันในท่อรูขุมขนระบายออกมา ที่ผิวหนังไม่ได้ ท่อรูขุมขนอุดคั่งขยายตัวออกเป็นเม็ดสิวอุดตัน โดยแบ่งเป็นชนิดหัวขาวและหัวดำ สิวหัวขาวมีรูเปิดขนาดเล็กมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า สิวหัวดำมีรูเปิดขนาดใหญ่ที่มีสิ่งอุดตันประกอบด้วยไขมันเซลล์ผิวเก่าและเม็ดสีเมลานินที่ทำให้เห็นหัวสิวสีดำ การรักษาสิวส่วนมาก เริ่มจากการทายารักษาสิว สำหรับสารที่ช่วยลดสิ่งอุดตันในการรักษาสิว เป็นสารชนิดเดียวกับที่พบในผิวหนัง การรักษาสิวด้วยกรดผลไม้เข้มข้นควรทำโดยแพทย์ เพื่อมาตรฐาน ความสะอาดป้องกันผลข้างเคียงของการรักษาสิว ด้วยกรดผลไม้เข้มข้น ไม่ควรทำบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้หน้าบาง

READ ARTICLE

ทำอย่างไรให้ใบหน้าอ่อนเยาว์

ในการที่เราจะทำให้ใบหน้าเราอ่อนเยาว์นั้นไม่ยากแต่ค่อนข้างจะมีขั้นตอนที่ค่อนข้างจะละเอียดลออ ลองมาดูขั้นตอนกันเถอะ
1. การขัดผิว โดยพยายามในการที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ขัดผิวให้เหมาะกับสภาพผิว โดยเช่น คนผิวมัน ก็ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เน้นการทำความสะอาดแบบล้ำลึก แต่ถ้าผิวแห้งก็ให้เลือกผลิตภัณฑ์อ่อน ๆ สำหรับผิวที่บอบบางแพ้ง่าย เป็นต้น
2. นอกจากใช้มือในการที่จะนวดใบหน้าแล้วนั้นก็ให้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิว ที่บริเวณใบหน้าอย่างช้า ๆ นวดเป็นวงหรือหากพอที่จะมีกำลังซื้อก็แนะนำให้ลองซื้ออุปกรณ์ขัดผิวไฟฟ้ามาช่วย
3. พยายามในการที่จะใช้น้ำปกติหรือว่าน้ำเย็นอย่างใช้น้ำที่อุ่นค่อนไปทางร้อนในการที่จะขัดผิว
4. ใช้ผลิตภัณฑ์ในการดูแลใบหน้าอย่าง sewa หรือมอยเจอร์ไรเซอต์ทาหลังการขัดผิว เพราะการขัดผิว ทำให้ไขมันบนใบหน้าแห้งไป ต้องรีบให้ความชุ่มชื้น โดยทันทีโดยผลิตภัณฑ์ในการเติมความชุ่มชื้นโดยเฉพาะ
5. พยายามในการขัดผิวโดยอาจะใช้ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปหรือว่าผลิตภัณฑ์สูตรในการขัดผิวตามธรรมชาติ ความถี่ในการทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง คนที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายการขัดผิวอาจจะยิ่งทำให้ระคายเคืองได้ ดังนั้นควรที่จะทำไม่ถี่มากจนเกินไป
6. พยายามในการที่จะรับประทานผักผลไม้ที่ช่วยในการบำรุงผิงเช่น แครอท มะเขือเทศ จะสามารถที่จะช่วยให้ผิวพรรณดีนอกจากจะขาวแล้วยังสามารถที่จะช่วยให้ขาวและมีสุขภาพดีด้วย เช่น มะเขือเทศ นับได้ว่ามันคือ เป็นราชินีผลไม้ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณได้ เพราะว่าในมะเขือเทศมีมีไลโคปีน สามารถที่จะปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย เน้นให้ทานมะเขือเทศสด ๆ วันละ 1 ลูกก็ช่วยได้มาก
7. ใช้การออกกำลังกายช่วยได้ โดยหากไม่มีเวลาก็แค่ทำการยืดเส้นยืดสาย เผาผลาญแคลอรี่ในวลาน้อยนิดก็สามารถที่จะช่วยได้บ้างแล้ว ให้ลองยืดเส้น ยืดสายประมาณ 30 -60 นาที ทำเป็นประจำทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ไม่อ้วนแถมยังไม่เป็นดรคออฟฟิสซินโดรมด้วย

READ ARTICLE

ทอมอวบแต่งตัวยังไงให้ดูผอม

การแต่งตัวสำหรับคนที่มีรูปร่างอวบอ้วนนั้น เรื่องของการแต่งกายนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะหนักใจมากพอสมควร จะทำยังไงให้แต่งตัวให้ดูผอม รูปร่างดี ซึ่งเคล็ดลับง่าย ๆ เอาใจทอมที่มีรูปร่างอวบ มาเปลี่ยนลุคให้แต่งกายดูดีและดูเท่ห์กันดีกว่า
ทอมคนไหนที่กำลังกังวลใจกับเรื่องน้ำหนักที่ดูมากเป็นพิเศษ จะทำยังไงให้สามารถที่จะแต่งตัวแล้วดูดี การพยายามในการที่จะลดน้ำหนัก มันยากเหลือเกิน พยายามในการที่จะลดเท่าไร ออกกำลังกายแค่ไหนก็ไม่ได้ผลยังไงก็ไม่ลดลงเสียที ครั้นอยากจะใส่เสื้อผ้าทอมสวยๆ หา เสื้อกล้ามทอม ยังลำบากเลย ได้แต่ใส่แต่เสื้อผ้าไซส์ใหญ่ ๆ วันนี้เรามีเทคนิคในการที่จะแต่งตัวทอมที่อวบอ้วนอย่างไรให้ดูดีมาฝาก ทำให้สาวทอมที่อวบอ้วนทั้งหลายที่ดูดีได้ ขอเพียงแค่มิกซ์ แอนด์ แมตช์เสื้อผ้าให้เป็น มาดูเทคนิคแต่งกายสำหรับทอมที่อวบอ้วนกันดีกว่า
1. ใส่เสื้อผ้าโทนสีเข้ม ถือว่าเป็นโทนที่เหมาะสมสำหรับทอมที่มีรูปร่างอวบ เพราะว่าจะสามารถที่จะช่วยพรางหุ่นให้ดูบางและเล็กลงได้ เช่น สีดำ สีเทา และสีน้ำเงินเข้ม รับรองได้เลยว่าใส่แล้วหุ่นดีขึ้นมาเลยทีเดียว
2. ใส่เสื้อผ้าแบบพอดีตัว ไม่รัดไป ไม่หลวมไป ควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่รัดมากจนเกินไป เพราะว่าจะยิ่งเน้นสัดส่วนของคุณชัดเจนมากกว่าเดิม เสื้อผ้าที่ซื้อให้ใส่ตามตัวจะยิ่งทำให้บุคลิกภาพเสีย เพราะว่าจะทำให้ตัวของคุณใหญ่กว่าเดิม
3. ใส่เสื้อลายขวางได้แต่ควรเน้นแบบขวางในแนวตั้งมากกว่า เพราะว่าจะช่วยหลอกตาทำให้คุณเพรียวมากกว่าเดิม แต่แนวนอนนั้นขอบอกให้ห้ามสวมใส่อย่างเด็ดขาดเพราะว่าจะทำให้สายตาคนมองไม่ให้โฟกัสที่หุ่นอวบ ๆ และทำให้ตัวของคุณดูขยายใหญ่และอวบมากขึ้น
4. หลีกเลี่ยงเสื้อคอกว้างมาใส่เสื้อคอวีหรือเสื้อคอกว้างจะช่วยคุณได้ การเลือกใส่เสื้อคอวี หรือเสื้อคอกว้าง จะช่วยทำให้ช่วงตัวของคุณดูยาวมากขึ้น ไม่อึดอัดบริเวณต้นคอ
5. พยายามใส่เสื้อที่มีแขน ไม่งั้นจะไปเน้นแขนที่อวบและใหญ่ของเรามากจนเกินไป เสื้อแขนกุด เกาะอก หรือสายเดี่ยวแบบที่เปิดให้เห็นต้นแขนอวบ ๆ นั้นหลีกเลี่ยงการใส่ไปได้เลย
6. เน้นเสื้อผ้าแบบเรียบ ๆ ไม่มีลวดลายมากจนเกินไป เพราะว่าจะยิ่งทำให้เราดูอวบอ้วน
7. หากจะใส่เข็มขัดเน้นใส่แบบเส้นเล็กก็ช่วยให้ดูมีเอวได้ จช่วยะสร้างมิติทำให้คุณดูมีเอว

READ ARTICLE

อาหารสมทบในการเลี้ยงสัตว์น้ำคืออะไร

ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตใดก็ตาม ย่อมต้องการสารอาหารที่จำเป็นต่อตนเองเพื่อการดำรงชีวิตอยู่ได้ ไม่ว่าจะเป็นคน พืช สัตว์ และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ คนเราก็ต้องการอาหารหลักและอาหารเสริมต่างๆ สำหรับการเลี้ยงสัตว์ก็เช่นกัน นอกจากจะมีอาหารหลักแล้ว ก็ยังมีอาหารเสริม อาหารสมทบอีกด้วย
การให้อาหารเป็นวิธีการหลักอย่างหนึ่งในการเพิ่มผลผลิต การเลี้ยงปลาหนาแน่นมากจำเป็นต้องให้อาหารสมทบอย่างเพียงพอ
การเลี้ยงปลาบางประเภทยังคงอาศัยอาหารธรรมชาติ เช่น การเลี้ยงปลาในครอบครัวปลาไน ซึ่งอาศัยอาหารธรรมชาติครึ่งหนึ่ง และให้อาหารสมทบอีกครึ่งหนึ่ง เมื่อพิจารณาแล้วจะเห็นว่า เป็นผลดีทางเศรษฐกิจ แต่การเลี้ยงปลาไนโดยใช้อาหารสำเร็จรูป ซึ่งมีส่วนประกอบของโภชนาหารที่จำเป็นครบตามที่ปลาต้องการย่อมกระทำได้ หากพิจารณาเห็นว่า เป็นวิธีที่คุ้มค่าทางเศรษฐกิจ
การให้อาหารสมทบดีอย่างไร
การให้อาหารสมทบกับสัตว์น้ำมีประโยชน์ในการเลี้ยงสัตว์น้ำ คือ
1. การให้อาหารสมทบทำให้เลี้ยงปลาได้หนาแน่น
2. อาหารที่เหลือจากปลากิน และสิ่งที่ปลาขับถ่ายออกมาก็จะกลายเป็นปุ๋ย
ประเภทของอาหารสมทบ
อาหารสมทบสำหรับการเลี้ยงสัตว์น้ำในกระชังบก ในกระชัง หรือในบ่อดินก็แล้วแต่ ที่จัดให้ปลากินนอกเหนือจากอาหารธรรมชาติที่มีอยู่ในบ่อ ได้แก่
1. อาหารที่ได้จากพืช เราสามารถแบ่งออกเป็น 4 อย่างหลักๆ คือ ใบและต้นพืช เมล็ดพืช หัวหรือรากพืช และกากเมล็ดพืช
2. อาหารที่ได้จากสัตว์ สามารถแบ่งออกได้เป็น 6 อย่างหลักๆ คือ ตัวไหม หอย ปลาทะเลสด ปลาป่น กุ้ง และเลือดสัตว์
3. อาหารสำเร็จรูป ได้แก่ อาหารสำหรับปลากินแพลงก์ตอนกินสาหร่ายรวมทั้งอาหารของลูกปลา และอาหารเม็ด ซึ่งมีทั้งอาหารเม็ดแข็ง และอาหารเม็ดอ่อน
ผู้เลี้ยงสัตว์น้ำ เลี้ยงปลา หรือสัตว์อื่นๆ ที่ต้องให้อาหารสมทบ หรือผู้ที่ต้องการเลี้ยงปลาที่ต้องมีการให้อาหารสมทบ ไม่ว่าจะเป็นในบ่อ หรือใน กระชังปลา ก็จะต้องศึกษาข้อมูล และวิธีการเลี้ยงปลา ตลอดจนการให้อาหารอย่างถูกต้องด้วย จึงจะสามารถเลี้ยงปลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยเพิ่มผลผลิตให้กับคุณได้อย่างแท้จริง

READ ARTICLE

หนังศีรษะแบบคุณ ควรเลือกใช้แชมพูชนิดไหนดี

สำหรับผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะมัน หรือแห้ง ก็ย่อมทำให้เกิดปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะต่างๆ ตามมาได้อย่างมาก อีกทั้งยังสร้างความกวนใจในการดำเนินชีวิตให้กับผู้ที่ประสบปัญหาได้อีกด้วย
สิ่งหนึ่งที่จะช่วยในการป้องกันและรักษาปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ก็คือการเลือกใช้แชมพูให้เหมาะสมกับสภาพหนังศีรษะของคุณ ดังนี้
แชมพูสำหรับผมแห้ง
สำหรับผมแห้ง ผมที่ต้องเป่า ผมที่ต้องดัดบ่อยๆควรมีส่วนผสมของ surfactant (สารที่ชำระล้างทำความสะอาด
เอาความมันออกจากเส้นผม) หลายชนิด เช่น โปรตีน เพื่อบำรุงเส้นผม หลังสระอาจต้องใช้ครีมนวดเพื่อป้องกันเส้นผมพัน
ติดกันเวลาหวี
แชมพูสำหรับผมมัน
ใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของ aikylsulphate ซึ่งอยู่ในกลุ่มของ anionic surfactant ( คือสารที่ละลายน้ำแล้วได้ประจุ
ลบ ) ซึ่งมีคุณสมบัติในการชำระล้างสิ่งสกปรกได้ดี
แชมพูสำหรับนักว่ายน้ำ
แชมพูสำหรับนักว่ายน้ำ ควรมีส่วนประกอบของสารที่จับกับคลอรีนเพื่อให้คลอรีนหลุดจากเส้นผม เช่น สารในกลุ่ม amphoteric surfactant, non ionic surfactant
แชมพูเด็ก
เหมาะสำหรับคนผมแห้ง พวกแพ้ง่าย และผมเด็ก แชมพูประเภทนี้สามารถหาซื้อได้ง่าย ไม่มีสารระคายเคืองผิว
และเยื่อบุตา เหมาะสำหรับเด็กเนื่องจากผมยังไม่มันมาก
แชมพูขจัดรังแค
ควรมีส่วนผสมของซิงก์ไพริไทออน น้ำมันดิน เซเลเนียมซัลไฟด์ คีโตโคนาโซล อาจมีการใส่สารกรดซาลิไชลิก ซัลเฟอร์ รีซอร์ซินอล ไพรอคโทนโอลามีน เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดรังแค
ปัจจุบันแชมพูประเภทต่างๆ มักมีส่วนผสมของสมุนไพรหรือส่วนผสมของวิตามินบำรุงผิวอื่นๆ เช่น อะโลเวรา
วิตามินอี เพื่อช่วยบำรุงเส้นผม ก็สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมและกลิ่นที่พึงพอใจ
อย่างไรก็ตาม หากคุณมีปัญหาผมร่วง ผมขาดร่วงมาก ก็ควรที่จะหา แชมพูแก้ผมร่วง มาใช้ และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ทำร้ายผม ก็จะช่วยให้เส้นผมของคุณกลับมาสุขภาพดีขึ้นได้
การเลือกแชมพูที่เหมาะสมกับสภาพหนังศีรษะนั้นมีความสำคัญอย่างมาก ดังนั้น จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับหนังศีรษะของคุณด้วยนะคะ

READ ARTICLE

ควรพกอะไรติดตัวขณะไปเรียนต่อต่างประเทศ

การเดินทางไปเรียนต่อในต่างประเทศนั้นคงจะเป็นที่ค่อนข้างจะแปลกใหม่พอสมควรสำหรับนักเรียนที่ยังไม่เคยไปต่างประเทศ ต่างบ้าน ต่างถิ่น คงจะรู้สึกตื่นเต้นไม่น้อยสำหรับใครที่กำลังจะเดินทางไปเรียนต่อที่ต่างประเทศในเร็วๆนี้ก็คงจะรู้สึกตื่นเต้นไม่น้อยเลย ทำให้ใครต่อใครหลายต่อหลายคนก็คนหนักใจและปวดหัวไปตามๆกันที่จะต้องจัด กระเป๋าเดินทางราคาถูก ให้ไม่เกินน้ำหนักและมีของใช้ที่จำเป็นในการใช้ชีวิตต่างแดน

การจัดกระเป๋าไม่รู้จะเอาอะไรไปดี มีเทคนิคในการจัดกระเป๋าเพื่อไปเรียนต่อต่างประเทศอย่างไรแล้วควรจะเตรียมอะไรไปบ้างเพื่อจะเอาไปใช้งานในต่างแดน วันนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ต่างๆที่คมควรพกไป

1. ยารักษาโรคประจำตัว และยาสามัญประจำบ้าน ที่ควรพกติดตัวเมื่อจะต้องรักษาอาการเจ็บป่วยเล็กๆน้อยๆ โดยเฉพาะคนที่เป็นภูมิแพ้ชนิดที่แพ้อากาศที่อาจจะต้องพบเจอกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงแตกต่างจากบ้านเรา การพกยาประจำตัวมาจะทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจขึ้นในยามเจ็บป่วย
2. เอกสารสำคัญต่างๆ เอกสารสำคัญสำหรับ เช่น บัตรประจำตัวประชาชน เอกสารตรวจคนเข้าเมือง พาสปอร์ต วีซ่า จดหมายรับรองการเข้าเรียนจากสถาบันการศึกษาต่างๆ
3. ร่ม การพกร่มจะทำให้คุณสามารถที่จะป้องกันตัวเองในขณะฝนตกได้ โดยเฉพาะประเทศอังกฤษหรืออเมริกา ก็จะมีแนวโน้มที่จะเจอทั้งฝนตกผสมกับลมแรง ถ้าสำหรับเมืองไทยนั้นร่มนั้นสามารถกันได้ทั้งแดดและฝน
4. รองเท้าผ้าใบ เป็นรองเท้าที่สามารถใส่เดินเที่ยวใส่เรียนไปได้ในเวลาเดียวกัน เหมาะสำหรับการเดินที่มากกว่าปกติเป็นรองเท้าที่เหมาะสำหรับการเดินบ่อยๆถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันของนักเรียนที่ต้องพกพาไปเรียนยังต่างประเทศ
5. ขวดน้ำที่สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่ การใช้ชีวิตในต่างประเทศนั้นจะสามารถที่จะดื่มน้ำเปล่าจากก๊อกน้ำได้เลย ซึ่งถือว่าเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อน้ำเปล่าดื่มไปได้เยอะมาก ดังนั้นเตรียมขวดน้ำที่สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่ นำมาด้วยจะดีมาก
6. บัตรเครดิต จำเป็นอย่างมากเพราะว่าการใช้ชีวิตในต่างแดนนั้นจำเป็นจะต้องใช้เงินสามารถใช้บัตรเครดิตแทนเงินสดสกุลเงินของเราได้
7. ที่แปลงหัวปลั๊กไฟ ปลั๊กต่างประเทศจะมีปลั๊กน้อยจะได้ไม่ตามหากันให้วุ่นวาย

READ ARTICLE

ผู้หญิงเรา ควรตรวจสุขภาพในด้านใดบ้าง

โรคภัยไข้เจ็บ เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากเจอ ดังนั้น เราจึงได้มีการตรวจสุขภาพประจำปี เพื่อให้เราทราบถึงผลการทำงานของร่างกาย และใช้ชีวิตอย่างมีทิศทาง รวมถึงช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บที่ยังไม่เกิดขึ้นได้ การตรวจสุขภาพในผู้หญิงเรานั้น มีการตรวจอยู่ 4 ด้านที่เราควรใส่ใจ และตรวจอยู่สม่ำเสมอทุก 6 เดือนถึง 1 ปี ซึ่งมีดังนี้
1. ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก
สาวๆ ที่ผ่านการมีเพศสัมพันธ์มาแล้ว ไม่ว่าจะอายุเท่าใด ก็ควรตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกทั้งนั้น โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่อายุน้อยๆ หรือเคยมีคู่นอนหลายคน โดยแนะนำให้เริ่มตรวจหลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกไปแล้ว 3 ปี หรือมีอายุมากกว่า 21 ปี ถึงแม้ว่าจะไม่มีเพศสัมพันธ์ก็ควรตรวจทุก 1-2 ปี
2. ตรวจภายใน
ในการตรวจภายในหลายคนอาจกลัว แต่ที่จริงแล้วไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ สาวๆ ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ควรตรวจภายในทุกปี แม้ว่าจะไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ก็ตาม ยิ่งเมื่ออายุขึ้นเลข 3 แล้ว ยิ่งต้องตรวจสม่ำเสมอ การตรวจภายใน และการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก สามารถตรวจทุกปีพร้อมกันได้ และควรงดการมีเพศสัมพันธ์ก่อนการตรวจล่วงหน้า 2 วัน ไม่ควรสวนหรือล้างภายในช่องคลอด ไม่ควรเหน็บยา หรือไปตรวจช่วงที่มีประจำเดือน และช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการตรวจ คือช่วงหลังมีประจำเดือน 5 วัน
3. ตรวจมะเร็งเต้านม
การตรวจมะเร็งเต้านมมี 3 ขั้นตอน ในเบื้องต้น คือ คุณสามารถตรวจได้เอง โดยตรวจอย่างน้อยเดือนละครั้ง หลังจากหมดประจำเดือน ขั้นที่สองคือ เมื่ออายุครบ 20 ปี ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจทุก 3 ปี และขั้นที่สามคือ เมื่ออายุ 40 ปีขึ้นไป
4. ตรวจความหนาแน่นของกระดูก
สาวๆ ที่ตัดรังไข่ออกทั้ง 2 ข้าง หรือหมดระดูเร็ว จะเสี่ยงเป็นโรคกระดูกพรุน จึงต้องตรวจความหนาแน่นของกระดูก โดยเฉลี่ยคือ อายุ 45 ปี
สำหรับสาวๆ ที่กำลังตั้งครรภ์และมีอาหารแปลกๆ หรือสาวๆ ที่เพิ่งคลอดแล้วมีอาการ ผมร่วงหลังคลอด หรืออาการอื่นๆ เป็นอาการที่อาจเกิดขึ้นได้เป็นปกติ แต่หากคุณไม่สบายใจสามารถปรึกษาแพทย์ได้ และอย่าลืมตรวจสุขภาพทั้ง 4 อย่างนี้ด้วยนะคะ เพื่อจะได้ทราบถึงสุขภาพของตนเอง และป้องกันแก้ไขได้อย่างทันท่วงที

 

READ ARTICLE

ของใช้ที่ทำให้เกิดสิวและริ้วรอยโดยไม่รู้ตัว

ใครเล่าอยากที่จะมีสิวไม่มีหรอกใครต่อใครต่างก็ต้องการที่จะมีใบหน้าที่สวยและสดใส เกลี้ยงเกลาทั้งนั้น ไม่งั้นจะหาพวกผลิตภัณฑ์ที่มีราคาแพงอย่าง joliena plus มาใช้ให้มันเสียเงินเสียทองกันทำไม แต่บางทีก็น่าแปลกใจนะคือทำทุกทางแล้วไม่ว่าจะปรับพฤติกรรมเพื่อให้ไกลจากปัญหาผิวหน้า ปรับการรับประทานอาหาร การนอน ก็แล้วแต่ปัญหาสิวและริ้วรอยก็ยังไม่ค่อยที่จะดีขึ้นเลย สุดท้ายต้องหาทางในการที่จะทำการรักษาด้วยการเข้าคลินิกเสริมความงามเท่านั้นจึงหาย โดยที่อาจจะลืมนึกไปเลยว่าสาเหตุของการเกิดสิวนั้นอาจจะมาจากพฤติกรรมหรือว่าของใช้บางอย่างของเราที่ทำให้เกิดสิวโดยที่เราไม่รู้ตัวมาก่อนเลย
1.โทรศัพท์ เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ปัญหาสิวไม่หายเสียที โดยเฉพาะคนที่ใช้โทรศัพท์บ่อยครั้งและใช้เป็นเวลานาน เพราะว่าเมื่อเราคุยโทรศัพท์โทรศัพท์ไปแนบกับแก้มหรือใบหน้าซึ่งมีทั้งเหงื่อและฝุ่นละอองติดอยู่ทำให้เกิดปัญหาสิตามมา ดังนั้นควรหมั่นทำความสะอาดโทรศัพท์
2.Small Talk สืบเนื่องมาจากพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์โดยใช้อุปกรณ์ดังกล่าวในการพูดคุยและฟังเพลง และมาสัมผัสกับใบหน้า เมื่อสัมผัสเป็นเวลานานหรือบ่อยครั้งผิวอาจเกิดการระคายเคือง ซึ่งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้เช่นกัน
3.พัดลมหรือเครื่องปรับอากาศ เมื่อไม่ทำความสะอาดและเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคจะทำให้เกิด
ความผิดปกติของระบบทางเดินหายใจด้วยและยังเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ด้วย ดังนั้นหมั่นล้างทำความสะอาดจะดีกว่า
4.เครื่องขัดผิว เป็นเครื่องมือในการที่จะทำให้ผิวพรรณที่กระชับ เต่งตึง และลดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าได้แต่หากไม่ทำความสะอาดก่อนที่จะนำมาใช้นั้นสุดท้ายแล้วก็ทำให้ใบหน้าเกิดสิวเช่นกัน โดยเฉพาะบริเวณหัวของอุปกรณ์ซึ่งอาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคไม่พอ บางครั้งหัวของอุปกรณ์ชนิดนี้อาจจะค่อนข้างหยาบกระด้างจนเกินไป เพื่อใช้ในการขัดผิดให้สะอาด แต่สำหรับผิวบางคนอาจจะไม่เหมาะกับการใช้จนเกิดการระคายเคืองในที่สุด
ดังนั้นขอให้คุณลองใส่ใจและทำความสะอาดอุปกรณ์เหล่านี้สักนิดบางทีแล้วปัญหาสิวของคุณอาจจะหายไปได้โดยไม่ต้องไปเสียเงินแพงๆเพื่อเข้าคลินิกเสริมความงามเลย

READ ARTICLE

ประเภทของไม้แต่ละชนิดที่เหมาะสำหรับงานก่อสร้างและท...

ความหลากหลายของไม้ส่งผลต่อการทำการก่อสร้างและการทำเฟอร์นิเจอร์ เนื่องจากต้องเลือกใช้งานให้เหมาะสมและสามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับไม้ที่เหมาะสำหรับงานก่อสร้างและทำเฟอร์นิเจอร์นั้นถือเอาค่าความแข็งแรงในการตัดของไม้แห้ง และความทนทานตามธรรมชาติของไม้นั้น ดังนี้

1. ไม้ตะเคียนทอง เป็นต้นไม้ใหญ่และสูงมาก ลักษณะเนื้อไม้มีสีเหลืองหม่น หรือสีน้ำตาลอมเหลือง มักมีเส้นสีขาวหรือสีเทาขาวผ่านเสมอ สีที่ผ่านนี้เป็นท่อน้ำมันยาง เสี้ยนมักสับสน เนื้อละเอียดปานกลาง แข็ง เหนียว ทนทาน ทนปลวกได้ดี นำไปเลื่อยใสกล ตกแต่งและชักเงาได้ดีมาก สามารถที่จะใช้งานงานก่อสร้างหรือทำเฟอร์นิเจอร์ก็ได้ เช่น ใช้ทำเสาบาน ทำเรือ แพ เกวียน เครื่องมีกสิกรรม ไม้ตะแบกชนิดลายใช้ทำเครื่องเรือนได้สวยงามไม่แพ้กัน
2. ไม้ประดู่ เป็นต้นไม้สูงใหญ่ ลักษณะเนื้อไม้สีแดงอมเหลืองถึงสีแดง อย่างสีอิฐแก่ สีเส้นเสี้ยนแก่กว่าสีพื้น บางทีมีลวดลายสวยงามมาก เสี้ยนสับสนเป็นริ้ว เนื้อละเอียดปานกลาง แข็งและทนทาน ไสตกแต่งและทำเงาได้ดี สามารถใช้ทำเกวียน เครื่องเรือนที่สวยงาม สำหรับไม้ประดู่ที่นิยมนำมาทำเครื่องเฟอร์นิเจอร์ ส่วนใหญ่คือประดู่แดงหรือประดู่เหลือง ความแข็งใกล้เคียงกับไม้แดง แต่ยืดหดน้อยกว่า
3. ไม้สัก เป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ ลักษณะเนื้อไม้สีเหลืองทอง นานเข้าจะกลายเป็นสีน้ำตาล หรือน้ำตาลแก่ มีกลิ่นเหม็นเหมือนหนังฟอกเก่าๆ และมีน้ำมันในตัว มักมีเส้นสีแก่แทรกเสี้ยนตรงเนื้อหยาบ และไม่สม่ำเสมอ แข็งพอประมาณ ทนทานที่สุด ปลวกมอดไม่ทำอันตราย นำไปเลื่อยไสตกแต่งได้ง่าย แกะสลักได้ดี ชักเงาได้ง่าย และดีมาก
4. ไม้กระบาก ลักษณะเนื้อไม้โดยรวม มีสีตั้งแต่นวลเหลืองถึงน้ำตาล อ่อนแกมแดงเรื่อๆ เสี้ยนตรง เนื้อหยาบ แต่สม่ำเสมอ แข็ง เหนียว เลื่อยไสตกแต่งได้ไม่ยาก ข้อเสียคือ เนื้อเป็นทราย ทำให้กัดคมเครื่องมือ ถูกน้ำแล้วไม่บิดงอหรือโค้ง ทำเครื่องเรือนราคาไม่แพง ทำกล่องใส่ของ โต๊ะเก้าอี้นักเรียน เป็นต้น
5. ไม้กระท้อน เป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ ลักษณะเนื้อไม้มีสีแดงเรื่อๆปนเทา เสี้ยนไม้ตรง เนื้อค่อนข้างหยาบ แข็งแรงปานกลาง ใช้ในร่มทนทานพอควร เลื่อยไสตกแต่งได้ง่าย ขัดและชักเงาได้ ผึ่งให้แห้งได้ง่าย แต่หดตัวมาก ใช้ทำพื้น เพดาน และเครื่องเรือน

READ ARTICLE

เฟอร์นิเจอร์สำคัญในแต่ละห้องควรมีอะไรบ้าง

หากคุณต้องการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงนำมาใช้งานในส่วนห้องต่างๆ ของบ้าน คุณจะต้องเลือกมาอย่างครบถ้วน เพื่อให้เกิดการใช้งานที่เป็นประโยชน์ และสะดวกสบาย สำหรับห้องต่างๆ และเฟอร์นิเจอร์ที่ควรมีในห้องนั้นๆ สามารถพิจารณาได้ดังนี้
ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น
เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลย ก็คือโซฟาและเก้าอี้ ลำดับแรกคือการเลือกขนาดให้เหมาะกับพื้นที่ห้อง ถ้าห้องพื้นที่น้อย การใช้โซฟาแบบสองที่นั่งจะประหยัดพื้นที่และสะดวกต่อการนั่งสนทนาตั้งแต่ 2 คน อาจใช้เก้าอี้เสริมที่ยกเก็บได้ในเวลาที่แขกมาเยอะ โซฟาขนาดสามที่นั่งน่าจะเหมาะกับห้องที่มีพื้นที่พอสมควร และต้องการการใช้งานเพื่อนอนชั่วคราวในบ้างครั้ง ส่วนการกำหนดความสูงเตี้ยของโซฟานั้น ขึ้นอยู่กับความพอใจและรสนิยมของเจ้าของบ้านค่ะ ก่อนซื้อควรมีการทดลองนั่งก่อนนะคะว่าสบายถูกใจหรือไม่
โต๊ะ ต้องคำนึงถึงวัตถุประสงค์ของการใช้เสียก่อน เช่น หากเลือกเป็นโต๊ะอาหารนั้น ควรมีความสูงประมาณ 724 มม. และเก้าอี้ต้องมีความสูงรับกันพอดี ส่วนโต๊ะเตี้ยที่วางใกล้โซฟาหรือเก้าอี้นั้นจะต้องรู้ว่าจะใช้ทำอะไร เช่น วางโคมไฟ ที่เขี่ยบุหรี่ หรือวางถ้วยกาแฟ เป็นต้น แล้วเลือกให้มีความสูงที่เหมาะสม นอกจากนี้ ถ้าเลือกเก้าอี้ไม่มีเท้าแขน การเลือกโต๊ะที่มาเข้าคู่ อาจเตี้ยระดับเบาะรองนั่งได้ แต่ถ้ามีเท้าแขน โต๊ะก็ควรอยู่ต่ำกว่าเท้าแขนประมาณ 1-2 นิ้วเพื่อความสะดวกในการหยิบของ
หิ้งและชั้นเก็บของ ต้องมีการวางแผนล่วงหน้าว่าเราต้องใช้เก็บอะไรบ้าง และต้องเก็บมากเท่าไร และสามารถดัดแปลงให้เหมาะกับการใช้งานได้หรือไม่ อาจซื้อตู้เป็นแบบลอยตัวมาตั้งไว้ หรือบิ้วท์ตู้ให้ดูเรียบร้อยไปเลย ตามแต่ความชอบของแต่ละคนค่ะ
ห้องรับประทานอาหาร
เป็นพื้นที่ที่สมาชิกในครอบครัวใช้งานกันพร้อมหน้าพร้อมตา เฟอร์นิเจอร์ในห้องนี้จึงต้องจัดให้มีความเหมาะสมเพื่อรองรับทุกคนในบ้านได้ สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือจำนวนที่นั่ง เพราะจะส่งผลถึงขนาดเก้าอี้และโต๊ะที่เหมาะสมกับพื้นที่ห้อง สำหรับเก้าอี้ เมื่อเลือกขนาดได้แล้วควรทดลองนั่งดูก่อน ความสูงของเก้าอี้ควรจะพอเหมาะที่จะทานอาหารบนโต๊ะได้อย่างสะดวก มีพนักที่ไม่เอนมากเกินไป หากเก้าอี้เป็นคนละเซ็ตกับโต๊ะ ควรเช็คขนาดให้ดี เพื่อให้เก้าอี้สามารถสอดเก็บใต้โต๊ะได้
สำหรับโต๊ะ เมื่อเลือกขนาดแล้ว ก็มาถึงเรื่องวัสดุผิวหน้าของโต๊ะอาหาร ควรจะมีความคงทน ไม่ชำรุดง่าย และทำความสะอาดได้สะดวก เช่น พลาสติกหรือกระจก ซึ่งช่วยป้องกันการขีดข่วนได้ แต่ถ้าชอบไม้ ก็ต้องดูแลรักษามากกว่าแบบอื่น
ในการผลิตนั้น โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ จะผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบให้เราได้เลือกตามความเหมาะสม ดังนั้น ในการเลือกใช้ก็จะต้องเลือกให้เหมาะสมในแบบของคุณด้วย

READ ARTICLE

ทริคตกแต่งบ้านบ้านและที่ทำงานให้ลงตัว

คนทำธุรกิจส่วนตัวขนาดเล็กส่วนใหญ่จะแต่งบ้านของตัวเองเป็นโฮมออฟฟิศ ซึ่งเป็นแนวความคิดที่ดี สำหรับประเภทธุรกิจที่นิยมทำได้ที่บ้านและมีการออกแบบให้ทันสมัยน่าสนใจนั้น คงไม่พ้นการรับออกแบบร้านอาหาร รับออกแบบคลินิก เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถที่จะเปลี่ยนบ้านเป็นที่ทำงานได้ไม่ยาก น่าจะเป็นคำตอบที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องงบประมาณและประหยัดเวลาเดินทาง นอกจากนั้น ข้อดีคือการที่คุณจะได้ออกแบบบรรยากาศของการทำงานด้วยตัวเอง ซึ่งมีผลต่อประสิทธิภาพการทำงานอีกด้วย แต่หลายคนก็ยังกลัวปัญหาเรื่องความเป็นส่วนตัวระหว่างบ้านและที่ทำงาน

1. จัดแบ่งโครงสร้างเหล็กของอาคารออกเป็นยูนิต เพื่อยืดหยุ่นกับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ และรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต เริ่มด้วยบ้านและสตูดิโออย่างละครึ่ง สามารถย้ายขึ้นไปบนชั้นสองได้ แค่ทุบผนังทั้งหมดออกก็สามารถทำเป็นสตูดิโอขนาดใหญ่ได้เลย และถ้าจะเปลี่ยนกิจการเป็นแกลเลอรี่บนชั้นสองก็ทำได้เช่นกัน ซึ่งช่วยให้เป็นสัดส่วนมากขึ้น

2. จัดทางสัญจรในการแบ่งแยกส่วนพักอาศัยและที่ทำงานออกจากกัน โดยจัดให้ส่วนออฟฟิศอยู่บนชั้นสอง ผู้มาติดต่อสามารถขึ้นบันไดจากทางเข้าหลักขึ้นไปชั้นบนได้เลยโดยไม่ต้องผ่านส่วนรับแขก และหากจะขึ้นสู่ห้องนอนบนชั้นสาม ก็ต้องผ่านระเบียงตรงกลางจึงจะถึงบันได พื้นที่ทำงานจึงแบ่งแยกจากพื้นที่ส่วนตัวได้เลย

3. อาคารพาณิชย์สามารถทำการแบ่งแต่ละชั้นตามฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างง่ายดาย ซ่อนบันไดซึ่งเป็นทางสัญจรสู่ชั้นบนที่เป็นพื้นที่พักผ่อนเอาไว้ด้านหลังสุด เพื่อบังสายตาจากบริเวณพื้นที่สาธารณะ อาจใช้การติดตั้งผ้าม่านผืนใหญ่ หรือประตูเหล็กโปร่งเพื่อช่วยพรางตา และป้องกันความเป็นส่วนตัวอีกชั้นหนึ่ง ทั้งนี้ การวางแปลนให้คนทำงานกับคนอยู่บ้านอยู่ร่วมกันได้โดยไม่แยกจากกันในบรรยากาศของที่ทำงานที่มีเส้นบาง ๆ กั้นระหว่างความเป็นส่วนตัวกับสาธารณะ แบ่งแยกพื้นที่ด้วยพาร์ทิชัน

4. การมีโฮมออฟฟิศที่รวมทั้งบ้านและที่ทำงานในที่เดียวกัน นอกจากจะประหยัดเวลาในการเดินทางแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแล ทั้งค่าสาธารณูปโภคต่างๆ ค่าออกแบบตกแต่ง เป็นการจ่ายเงินครั้งเดียว แต่ได้ประโยชน์ถึงสองอย่าง ทั้งนี้ยัง ถือว่าเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่นับวันจะเพิ่มมูลค่า นอกจากจะใช้อยู่อาศัย ทำธุรกิจ ก็ยังสามารถขายต่อ หรือปล่อยเช่า

5. สำหรับเจ้าของธุรกิจที่ต้องทุ่มเทเวลาให้กับการทำงาน การแบ่งเวลาอย่างมีประสิทธิภาพถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างสมดุลให้กับชีวิต ซึ่งข้อดีคือถึงแม้ว่าคุณจะมีเวลาจำกัด แต่ก็สามารถใช้เวลากับครอบครัวได้ง่ายกว่าคนที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน

READ ARTICLE

โดนเพื่อนล้อเยอะมากจึงคิดหา เห็ดหลินจือสกัด มาทาน

สนใจ เห็ดหลินจือสกัด ถามว่าคนที่กดดันจนทำให้เราตั้งใจในการลดที่จะลดน้ำหนักอย่างจริงจังก็คงจะเป็นคนแวดล้อมนี่นั่นแหละด้วยสายตาที่มองด้วยคำพูดคำจาด้วยคำทักทายต่างๆนานาทำให้คนที่ไม่เคยคิดจะลดน้ำหนักมาก่อนอย่างเราคิดที่จะลดน้ำหนักขึ้นมาแต่ก่อนแต่ไรไม่เคยสนใจในคำที่ใครจะทักหรือใครจะติว่าเราอ้วนขึ้นมากมายขนาดไหนแต่ด้วยความว่ามันไม่ได้โดนแค่ครั้งสองครั้งมันได้ยินหรือได้ฟังบ่อยบ่อยจึงทำให้เรามีแรงจูงใจในการที่จะหันมารถน้ำหนักอย่างจริงด้วย เห็ดหลินจือสกัด ต่อไปนี้เราคงก็จะต้องควบคุมอาหารที่เรารับประทานควบคู่ไปกับการลดน้ำหนักและทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก เห็ดหลินจือสกัด ช่วยด้วยเราคิดว่าวิธีการที่เราหามาแล้วตั้งใจจะทำน่าจะเป็นวิธีการที่ได้ผลที่สุดเราจะตั้งใจจะได้ลบคำสบประมาทหรือคำติชิ้นค่ะจากคุณรักเราข้างว่าเราอ้วนมากมายขนาดนี้หากเราผอมได้อย่างน้อยก็ทำให้เราสุขภาพดีและสามารถลบคำพูดคำจาจากคนอื่นที่ว่าเราอ้วนได้

READ ARTICLE

การเลือกใช้กระจกสำหรับอาคาร

สำหรับปัจจุบันกระจกดูเหมือนว่าเป็นส่วนสำคัญสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน หรือใช้สำหรับการทำผนังของอาคารชุด กระจกไม่เพียงแค่เป็นตัวเสริมให้สำนักงาน บ้าน และคอนโดมิเนียมให้ดูหรูมีมูลค่าเท่านั้น แต่ยังให้ความรู้สึกถึงความโปร่ง ความสบาย ไม่อึดอัดและกระจกให้เลือกหลายรูปแบบให้เหมาะกับการใช้งาน ดังนั้นก่อนทำการก่อสร้างหรือต้องการออกแบบแตกต่างควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับประเภทของกระจกก่อน เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสม

1. Float Glass จัดว่าเป็นกระจกที่มีความโปร่งแสงสูง ผิวเรียบสนิท การสะท้อนสามารถทำได้เป็นอย่างดี ฟองอากาศน้อยกว่า Sheet Glass การจัดเรียงของโมเลกุลภายในเนื้อกระจกทำได้ดีกว่ามาก ซึ่งทำให้มีความแข็งแรงกว่ากระจก Float สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทดังนี้
- Clear Float Glass กระจกประเภทนี้มีรอยต่อระหว่างกระจกน้อย สามารถนำไปใช้งานได้กับผนังภายนอก ผนังภายในอาคารได้ เหมาะกับการใช้งานประเภทแสดงสินค้า แต่อาจไม่เหมาะกับส่วนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว
- Tinted Float Glass มีการผสมออกไซด์ในเนื้อกระจกเพื่อให้เกิดสีสันแตกต่างกันไป เกิดความสวยงาม ช่วยลดความจ้าของแสงที่ส่งผ่านกระจกสีทำให้ได้แสงที่นุ่มนวลและเกิดความสบายตาในการมอง แต่ออกไซด์ที่ใส่เข้าไปจะอมความร้อนจึงแตกได้ง่ายสีของกระจกยังสามารถช่วยตัดแสงที่จะส่องเข้ามาในตัวอาคารได้เป็นอย่างดี ทำให้ประหยัดพลังงานภายในอาคารจึงเหมาะกับงานภายนอก

2. Tempered Glass เป็นการผลิตจากกระจก Clear Float Glass แล้วนำมาอบความร้อนอีกครั้ง แล้วทำให้เย็นลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งสามารถรับแรงได้มากกว่าถึง 10 เท่า และยังสามารถดัดได้มากกว่าถึง 3 เท่า สามารถรับแรงอัดของลมได้ดี แต่ไม่สามารถทำการตัดหรือเจาะได้เมื่อ กระจกเทมเปอร์ แตกจะเป็นเม็ดเล็กคล้ายเมล็ดข้าวโพดและร่วงหล่นออกมาจากกรอบทั้งหมด เหมาะกับงาน ประตูกระจก ผนังกั้นอาบน้ำ ผนังภายนอกอาคารและเหมาะสำหรับใช้งานในสภาพที่เสี่ยงต่อการกระทบกระแทก

3. Insulating Glass Units เป็นกระจกฉนวนกันความร้อย ซึ่งมีคุณสมบัติในการเก็บรักษาอุณหภูมิภายในได้ดีสามารถสะท้อนความร้อนได้ถึง 98%ไม่ทำให้เกิดฝ้าหรือหยดน้ำ แม้ว่าอุณหภูมิภายในกับภายนอกแตกต่างกันมาก มุ่งเน้นการใช้งานไปในแนวทางการประหยัดพลังงานภายในอาคารและการใช้งานสำหรับอาคารเฉพาะทางเนื่องจากมีคุณสมบัติ คือ ยอมให้แสงผ่านเข้ามาภายในอาคารมากแต่ความร้อนที่จะผ่านกระจกเข้ามาน้อยมากจึงมักนิยมใช้สำหรับอาคารที่ต้องการควบคุมอุณหภูมิให้คงที่ตลอดเวลา

READ ARTICLE

โรงเรียนสอนสักคิ้ว3มิติแจกฟรีพร้อมกระเป๋ามืออาชีพ

ด้วยเรื่องของลักษณะของ โรงเรียนสอนสักคิ้ว3มิติ ถาวรทั่วไปหากไม่แน่ใจเป็นการสักคิ้วที่มีการสักกันมานานแล้ว และถือเป็นการเริ่มต้นของการสักคิ้ว คิ้วที่ได้ออกมาจะดูสวยเป็นทรง แต่ข้อเสียของการสักคิ้วถาวรสามารถที่จะสอบถามเกี่ยวกับเรื่องโรงเรียนสอนสักคิ้ว3มิติกับเราก่อนได้สามารถทำได้ทั้งเพศชายและหญิง จากที่ผ่านมาเราได้รับการยอมรับเรื่องการเรียนการสอนเรื่องของการเรียนเรามีทีมช่างมืออาชีพที่มีประสบการณ์ในต่างประเทศ และมีชื่อเสียงมากที่สุดสำหรับเรื่องการสักคิ้วและสามารถทำให้ลูกค้าได้คู่มือการเรียนการสอนสำหรับผู้เริ่มต้นให้เป็นมืออาชีพได้ให้ความสำคัญมากที่สุดสำหรับเรื่องการให้บริการที่ดีที่สุด ด้วยหลังการสักแล้วสะเก็ดแผลที่เกิดจากการสักคิ้ว 3 มิติด้วยโรงเรียนสอนสักคิ้ว3มิติเรื่องได้รูปทรงสวยสามารถที่จะมีการแนะนำเกี่ยวกับการใช้เทคนิคจากสหรัฐอเมริกาคิ้วจะเหมือนเขียนอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากเป็นรูปแบบของการสักทึบ เหมือนการการวาดและระบายสีนั่นเองเริ่มเป็นที่นิยมและรู้จักกันมากขึ้นในปัจจุบัน ใบประกาศนียบัตรรับรองหลักสูตร

 

READ ARTICLE

แจกไอเดียจัดแต่งห้องทำงานให้น่าทำงานมากยิ่งขึ้น

ตอนนี้หลายคนก็คงกำลังคิดกันอยู่เลยระหว่างเตียงนอนอันแสนนุ่มสบายกับโต๊ะทำงานอันแสนน่าเบื่อของเรานั้นเราใช้ชีวิตอยู่กับพื้นที่ตรงไหนมากว่ากันสำหรับบางคนบอกได้เลยว่าแยกกันไม่ออกกันเลยทีเดียวแต่สำหรับบางคนก็แยกได้ว่าบนโต๊ะทำงานมากกว่า แล้วก็เมื่อทำงานบนโต๊ะทำงานมากว่านอนเสียอีกถามว่ามีความน่าเบื่อหน่ายหรือไม่ มันน่าเบื่อแหละหากเรายังคงจะทนกับ โต๊ะทำงานข้าราชการ ในแบบเดิมเดิม ไม่หาทางในการปรับเปลี่ยนเสียใหม่ให้น่าทำงานมากยิ่งขึ้น รับรองได้เลยว่าจะต้องทนในการนั่งทำงานไปแบบเบื่อๆไปอีกนานนมเลย วันนี้จึงจะมานำเสนอ ไอเดียจัดมุม โต๊ะทำงานของตนเองให้น่านั่ง นั่งได้นานไม่เบื่อ แถมช่วยให้สมองโลดแล่นยิ่งขึ้น หรือว่าถ้าที่ทำงานส่วนใหญ่ไม่ว่าอะไรก็สามารถที่จะจัดห้องทำงานรวมกับผู้อื่นไปด้วยเลยก็ได้ถือว่าคือการทำ 5 ส ไปในตัวไปเลย ลอง ไปดูกันว่าไอเดียไหนจะน่านำไปปรับใช้บ้าง

1. ผนังโล่งๆในที่ทำงานสามารถที่จะเนรมิตให้สวย สามารถที่ใช้แทน กระดานดำขนาดใหญ่ ได้เลยสามารถที่จะหาภาพอะไรมาติด กระถางดอกไม้พลาสติกสีเขียวก็น่าชวนมอง  ติดโน้ต หรือจดเรื่องราวเตือนความจำ ว่าวันหนึ่งจะต้องทำอะไรบ้างก็ได้  นอกจากจะใฃ้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์แล้วยังสามารถที่จะทำให้เราได้ผ่อนคลายได้อีกด้วย
2. เพิ่มพื้นที่สีเขียวบนโต๊ะทำงาน โดยลองหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตได้ว่าพืชชนิดใดปลูกได้บ้างบนโต๊ะทำงาน หากระถางเล็กๆน่ารัก น่ารักเอามาวางรับรองได้เลยว่าช่วยให้โต๊ะของเราน่าทำงานได้แน่นอน เมื่อสายตาเมื่อยล้าก็สามารถที่จะผ่อนคล้ายด้วยการมองต้นไม้ของเราเองได้
3. จัดระเบียบหมวดหมู่สิ่งของ เพื่อไม่ให้รกตามากจนเกินไป อย่าวางเอาไว้รวมๆมันจะทำให้ดูรกมากจนเกินไป  พยายามในการเลือกของใช้ อุปกรณ์ที่มีสีสันเข้ากันได้ ในการเอามาวางบนโต๊ะจะทำให้โต๊ะทำงานเรียบหรูดีมีระเบียบ หาซื้อลิ้นชักเล็กๆมาเก็บก็ได้ จะได้หยิบเมื่อใช้งาน
4. หาโคมไฟมาเป็นตัวช่วยในการทำงาน นอกจากจะช่วยแสงสว่างเพียงพอในการทำงานในแต่ละวันแล้วยังช่วยให้โต๊ะทำงานของเราน่ารักอีกด้วย เลือกแสงแบบอ่อน
5. หาลิ้นชักมาจัดเก็บ สำหรับโต๊ะทำงานที่มีเอกสารเยอะแยะมากมายนั้น สามารถที่จะหาลิ้นชักหรือว่าชั้นวางขนาดใหญ่เอามาเก็บ อย่านำมาวางบนโต๊ะทั้งหมดจะทำให้ดูรกไปมากว่าเดิมเสียอีก
6.  ลองจัดสรรพื้นที่ในห้องทำงาน ว่ามุมไหนคือมุมทำงาน มุมไหนคือมุมพัก มุมไหนคือมุมงีบ
7. อย่าทำงานบนพื้นที่ที่ไม่ใช่โต๊ะทำงาน เพราะว่ามันไม่เหมาะสมกับสรีระของเราเอง จะมีอาการปวดหลังก็ถามหาอีกด้วย  แต่หากอยากมีโต๊ะทำงานในห้องนอนเพื่อความสะดวกแล้วละก็ก็ให้หาโต๊ะขนาดเล็ก มาวางทำงานเมื่อง่วงจะได้ล้มตัวลงนอนเลย

READ ARTICLE

มั่นใจหมอเส็งได้เพราะมีออยอรับรอง

มีเพื่อนมาสอบถามกับเราไว้ว่ามั่นใจหรือจึงตัดสินใจในการที่จะใช้ผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า หมอเส็ง ยี่ห้อนี้เราบอกได้เลยว่าก่อนที่เราจะตัดสินใจในการที่จะซื้อไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ในการดูแลร่างกายของเราตั้งแต่หัวจรดเช้าเรามั่นใจแล้วจูงใจในการที่จะหาซื้อมาใช้ไม่มีหรอกนะที่เราจะตัดสินใจในการที่จะหาซื้อมาใช้ตามกระแสความนิยมทำท้องตลาดถามว่ามีบางส่วนไหมที่เราหาข้อมูลตามกระแสความนิยมเรารักและหาข้อมูลตามความนิยมจริงแต่ไม่ได้ทำตามแสนิยมด้วยการใช้หมอเส็งเลยนะจึงว่ามันมีสรรพคุณที่ดีจริงๆแล้วไม่มีอันตรายกับใบหน้าไม่มีสารปลอดหรือว่าสารสเตียรอยด์ที่ทำให้ใบหน้าขาวแต่มีอันตรายแอบแฝงในระยะยาวเราไม่เอาแน่นอนสิ้นท่าตัวนี้ก็เช่นกันเรามั่นใจได้แน่นอนว่ามันไม่มีอันตรายเพราะมีหน่วยงานที่ทำหน้าที่ในการกำกับดูแลอย่างออยอเค้าก็ออกมาออกตรารับประกันให้แล้วดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าไม่มีอันตรายทีนี้ก็มาลุ้นในเรื่องของผลการใช้หมอเส็งกันภายหลัง

 

READ ARTICLE

คนหุ่นดีจะใส่เดรสยีนส์สีไหนแบบใดก็สวย

คือบอกได้เลยว่ามันออกมเอยะมากมายเลยสำหรับเดรสยีนส์มันมีเยอะแยะจนเรานั้นยังไม่ทราบเลยว่ามันออมากกี่เซ็ตแล้วสำหรับการออมากแต่เรานั้นยังไม่เคยที่จะหาซื้อมาใส่หรอกนะคิดว่าจะหาเอาไว้ออกองานกางคืนสักตัวเวลาที่มันไปวันเกิดเพื่อนแต่ว่าจะให้เรานั้นใส่กางวันไปเที่ยวแบบคนอื่นเค้านั้นเรานั้นไม่สามารถที่จะทำได้หรอกนะบอกตามตรงเลยว่ามันยังเลยยังไม่มีความไม่นใจแบบคนอื่นเค้านั้นเท่าไหร่รอก่อนนะเรานั้นรอคอบให้เรานั้นมันมีความไม่นใจก่อนมากว่านี้ก่อนค่อยจัดการในการที่เรานั้นจะใส่ก็ได้สำหรับเดรสยีนส์มันออมากเยอะแยะมากมายเลยแต่ละสีมันสวยทั้งนั้นทั้งสวยทั้งสะดูโตเรานั้นชื่นชอบมากมายเลยว่าจะหาซื้อแบบสีดำแล้วกันสำหรับสีแดงอะไรพวกนั้นสำหรับ เดรสยีนส์ มันสวยแต่หน้าตาอย่างเรานั้นจะเหล่าจัดการในใส่นะเหรอไม่หรอก

 

READ ARTICLE

พอทาน be curve มีแต่คนบอกว่าผอมลงมาก

เราก็เห็นกันว่ามันใช้ be curve ได้ผลหรือไม่สำหรับตัวเราเองเพราะเราก็เห็นตัวเราตลอดมันก็อ้วนเหมือนเดิมนะในสายตาของตัวเราเองแต่เท่าที่เจอคนที่ไม่เคยเจอกับเรามานานหลังจากที่เราได้ใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อนี้มีแต่คนทักเราว่าไปทำอะไรมาช่วงนี้ผอมลงเยอะเลยก่อนหน้านี้ไม่ได้มีคนทักเรื่องผอมเลยมีแต่คนบอกว่าเราอ้วนกันทั้งนั้นแต่เราเองก็สามารถที่จะอ้างได้ว่าที่เราอ้วนก็เป็นภาวะหลังคลอดนั่นแหละแต่ภาวะหลังคลอดก็ไม่ได้เป็น กันเป็นปีสองปีไม่ใช่หรอมันก็เป็นแค่เพียงไม่นานตอนนี้นอกจากภาวะหลังคลอดแล้วก็เป็นภาวะตามใจปากนั่นแหละสุดท้ายก็ทำให้เราอ้วนจนมันไม่สามารถที่จะลดลงต่อไปได้จึงตัดสินใจในการที่จะหาอาหารเสริมลดน้ำหนัก be curve มาใช้หวังเอาไว้ว่าจะช่วยได้แต่เราก็ไม่เห็นจะว่าจะได้ผลเลยในสายตาของเราเองแต่พอเจอคนอื่นๆที่ไม่เคยเจอกันมาตั้งนานแล้วเค้าก็บอกว่าเราผอมลงนะมันจึงทำให้เราคิดเอาไว้ว่าการใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดความอ้วนยี่ห้อ be curve นี้สำหรับเรามัน สามารถที่จะทำให้เราลดความอ้วนได้จริง

 

READ ARTICLE

การท่องเที่ยวดีอย่างไรและควรเตรียมอุปกรณ์เสริมอะไร

การเดินทางท่องเที่ยวควรวางแผนเที่ยวนั้นบอกได้เลยว่ามันทำให้ร่างกายของเราได้พักผ่อนและได้ชาร์จแบ็ตร่างกายให้เต็มที่ และทำให้กระชับสัมพันธ์ของคนในครอบครัวได้อีกด้วย บอกได้เลยว่าการท่องเที่ยวนั้นมันมีแต่ข้อดีทั้งนั้น แต่การท่องเที่ยวจะประสบความสำเร็จหรือไม่นั้นมันบอกได้เลยว่ามันแล้วแต่การวางแผนในการท่องเที่ยวนั้นมันเรียบร้อยมากเพียงไหน ไม่ว่าจะเรื่องของการวางแผนจะเดินทางไปไหนจากทีไหน ไปกี่คน ไปกี่วัน ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ เดินทางยังไง เช่ารถตู้ภูเก็ต บริษัทไหนกันดี

เริ่มต้นในการที่จะวางแผนในการท่องเที่ยวได้แล้ว และนอกจากนั้นอย่าลืมในเรื่องของสุขภาพอย่าลืมว่าการท่องเที่ยวในต่างถิ่นเปลี่ยนสถานที่ในการที่เราอยู่ทำให้เรารู้สึกว่ามีการเปลี่ยนแปลงของอากาศมันทำให้เราเสี่ยงที่จะไม่สบายและรู้สึกว่าจะเจ็บป่วยได้ ดังนั้นการไปท่องเที่ยวควรเตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสม หรือว่าเตรียมยาสามัญประจำบ้านด้วย ลองมาดุว่าของใช้เสริมและอุปกรณ์เสริมอะไรบ้างที่ควรเตรียมเอาไว้บ้าง

1. ยาสามัญประจำทริป ได้แก่  ยาแก้ปวด ยาลดไข้ ยาแก้ท้องเสีย ยาภูมิแพ้ ยาแก้เมา หรือยาแก้โรคประจำตัวของแต่ละคน
2. กลุ่มของใช้อิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่  กล้องถ่ายรูป โน้ตบุ๊ค รางปลั๊ก สายชาร์จ  Powerbank
3. กลุ่มของใช้ในห้องน้ำ ได้แก่ สบู่ แชมพู  แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ทิชชู่ ส่วนใหญ่ของพวกนี้มีในโรงแรมที่พักหรือไม่มันมีแต่ของบางอย่างมันไม่เหมาะสมกับเราหรือเราไม่ชอบหรือว่าเราใช้แล้วอาจจะแพ้
4.  เสื้อผ้าและเครื่องนุ่งห่ม ควรดูว่าที่ที่เราจะไปเที่ยวอากาศอย่างไร เช็คสภาพอากาศเป็นหลัก ถ้าอากาศหนาวควรติดเสื้อผ้ากันหนาว  ผ้าพันคอ หมวก ทำให้ร่างกายอบอุ่นไว้ก่อน แต่ถ้าอากาศร้อนก็เสื้อผ้าโล่งโปร่งสบาย

การท่องเที่ยวได้ผจญภัย การท่องเที่ยวแบบ avenger เป็นการท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่กำลังได้รับความนิยมพอสมควรเลย ทำให้เราได้ท่องเที่ยวโดยได้สัมผัสกับธรรมชาติ ด้วยการขับรถเข้าไปท่องป้าและศึกษาธรรมชาติอีกด้วย การไปท่องเที่ยวในที่ที่ไม่คุ้นเคยถือเป็นการปลุกเร้าสัญชาติญาณนักผจญภัยเพิ่มความกระฉับกระเฉง ความตื่นเต้น มีชีวิตชีวา เปลี่ยนบรรยากาศที่ซ้ำซากจำเจด้วยการขับรถเที่ยว

เพิ่มทักษะในการวางแผน การได้วางแผนการเที่ยว การบริหารเวลา การหาเช่ารถตู้ภูเก็ต การหาร้านอาหารทาน จองที่พัก คำนวณค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยว นอกจากจะทำให้รู้สึกภูมิใจแล้วทำให้เรารู้จักบริหารเวลาอีกด้วย

READ ARTICLE

กาแฟลดน้ำหนัก ช่วยฟื้นฟูร่างกายของคุณให้ฟิตมากขึ้น

ฟื้นฟูธรรมชาติของเราให้คงอยู่ กาแฟลดน้ำหนัก เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความสนใจและเป็นที่ต้องการมากที่สุดในเวลานี้ ด้วยการเลือกใช้วิธีการในระบบปิดออแกนิคมักจะนำไปทำอาหารสัตว์และยาลดความอ้วนราคาถูก โดยสามารถขยายตัวได้เยอะ ทั้งนี้มีประสิทธิภาพที่สุดสำหรับการดูแลสุขภาพของคุณเอง จัดว่าได้รับการยอมรับและได้รับความสนใจกันมากที่สุดในเวลานี้ ด้วยผลิตภัณฑ์กาแฟลดน้ำหนักทำให้อิ่มมาก แต่ก็จะทำให้กระเพาะขยายใหญ่กว่าเดิม ดังนั้นเมื่อหยุดทานยา จึงทำให้มีอาการอยากอาหารมากกว่าเดิม ด้วยความสามารถของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ช่วยได้มากที่สุดสำหรับการดูแลสุขภาพของคุณเองและมีส่วนในการช่วยลดน้ำหนักได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพที่สุดแต่ในส่วนผสมของ กาแฟลดน้ำหนักมีคุณสมบัติสามารถพองตัวได้ถึง 100 เท่า มีความยืดหยุ่นสูงและมีประสิทธิภาพที่สุดจึงทำให้ไม่รู้สึกหิวทำให้อิ่มสบายท้อง เมื่อทานผงบุกเข้าไปแล้วจะมีการพองตัวเป็นวุ้น ทำให้อิ่มท้องมากขึ้น แน่นอนที่สุดว่าช่วยในเรื่องการควบคุมน้ำหนักได้ผลดีและมีประสิทธิภาพที่สุด